Đại học Phan Thiết

Ngày đăng: 5 Tháng Tám, 2011

1291642413.nv

Đại học Phan Thiết nằm ngay cửa ngõ ra vào khu resort Mũi Né, nơi được mệnh danh “thủ đô resort” của cả nước. Ngoài du lịch ra, Phan Thiết nói riêng, Bình Thuận nói chung còn phát triển lớn về công nghiệp, dịch vụ, cơ sở hạ tầng. Trường sẽ đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực này cho tỉnh và các vùng phụ cận.

Phòng học và giảng đường xây mới trong khu Làng Cổ Mũi Né cũ, đã xây được 11.000m2 trên tổng 35.000m2. Những căn nhà cổ trên 100 năm tuổi giữa khu vườn cây cổ thụ chỉ để sinh viên sinh hoạt nhóm, làm nhà truyền thống trưng bày các hình ảnh lưu niệm của trường và cũng là nơi tham quan mỗi khi có khách đến thăm trường. Trường sẽ xây dựng cơ sở II trên diện tích 50.000m2 theo phong cách cổ Châu Âu.

Thể thao được trường quan tâm hàng đầu, đã xây dựng và đưa vào phục vụ 03 sân bóng đá mini: 02 sân cỏ nhân tạo và 1 sân cát. Hai sân bóng chuyền, một trung tâm bóng bàn, bida. Ngoài ra, trường còn có một khu giải trí cho sinh viên như cafe, internet, hát với nhau. Mạng không dây (wifi) được phủ sóng trên diện tích 35.000m2.

Tiện nghi ăn ở: Ký túc xá có 400 chỗ, là những căn nhà lợp ngói nhìn ra biển, quanh năm gió mát, có chỗ riêng cho sinh viên tiếp nhân thân, nhà sàn người Thái để xem phim, nhà ăn rộng rãi và một hệ thống lọc nướt tinh khiết cho sinh viên dùng.

Hoa anh đào trong khuôn viên ký túc xá

Học phí, tiền ký túc xá, tiền ăn giá thấp, phù hợp với điều kiện sinh hoạt địa phương.

Năm 2010, trường dành 160 suất học bổng cho những sinh viên nghèo, học giỏi, con em diện chính sách, dân tộc và những sinh viên có năng khiếu đặc biệt về thể thao, văn nghệ …

Trường có một hệ thống nhà hàng lớn, khách sạn, khu du lịch sinh thái và mối quan hệ gắn bó với các resort, các khu công nghiệp nên tạo điều kiện tốt cho sinh viên thực tập.

Thù lao cho giảng viên hợp lý và mọi chi phí đi lại, ăn ở (có nhà nghỉ cho giảng viên tại trường tiêu chuẩn khách sạn) do trường đảm nhận nên quy tụ được một đội ngũ giảng viên gồm những thạc sĩ, tiến sĩ có kinh nghiệm từ TP.HCM ra giảng dạy.

Ba yếu tố kiến trúc
1. Bảo tồn văn hóa dân tộc: Hình ảnh một làng quê Việt Nam ngày xưa đến nay dường như không còn trong ký ức của người Việt. Do đó, Đại học Phan Thiết đã góp về đây những căn nhà cổ trên 100 năm tuổi từ các miền đất nước, thiết kế thành một quần thề làng cổ để giữ lại “Nét văn hóa dân tộc Việt”. Điều này đã làm cho nhiều đoàn khách đến tham quan cũng như đoàn “Hoa hậu trái đất” ngày 18/10/2010 đến thăm trường và giao lưu với sinh viên đã khen ngợi “Chúng tôi thật vô cùng bất ngờ!”

2. Tính hiện đại:

Bên cạnh sự cổ kính của những căn nhà cổ bằng gỗ để làm nhà truyền thống thì các phòng học, hội trường, thư viện đều xây mới, lợp ngói, rộng rãi, khang trang và thoáng  mát. Ký túc xá như một khu resort quay mặt ra biển, quanh năm gió mát.

3. Ngôi trường xanh (môi trường):

Cơ sở I của trường trên diện tích 35.000m2 thì có 20.000m2 là vườn cây cổ thụ. Sinh viên giờ giải lao, nghỉ trưa, ngồi trên những bộ ván ngựa dưới gốc cây.

Có những bãi cỏ nhung xanh, ao sen, hồ sung và vô số loại hoa quanh năm nở.

 

PANTERA

Tổng hợp Theo Đại Học Phan Thiết

 Gởi phản hồi

(*)
(sẽ được giữ kín)(*)

Địa danh Phan Thiết

Góc ảnh lữ hành

Tags

Quảng cáo

quang cao quang cao

Hitstats