Có một “phố Tây” ở Phan Thiết

Ngày đăng: 22 Tháng Năm, 2012

Mui-Ne-Bay-1

(Chào Phan Thiết) – Xưa nay người ta thường biết đến Phan Thiết như một xử sở của “biển bạc”. Biển không chỉ mang đến cho nơi đây nguồn lợi vô cùng to lớn từ các loại thủy sản đa dạng mà còn có nguồn doanh thu khổng lồ từ ngành du lịch.

Nếu như trong chiến tranh mảnh đất miền Trung này nghèo khó vì sự quấy phá, đô hộ của bọn Tây, Tàu thì giờ đây nó đã hoàn toàn thay da đổi thịt. Những ngôi nhà lá đơn sơ nằm dưới những rặng dừa ngày nảo ngày nao giờ đã trôi dạt vào trong dĩ vãng. Cái thời chiếm đóng của bọn Tây không còn tồn tại trên mảnh đất này nữa ấy thế mà bóng dáng của “người xứ khác” vẫn ngập đầy một khu phố ở xã Hàm Tiến – Phan Thiết, người ta đặt cho nó cái tên xa xỉ là khu “phố Tây”.

Sở dĩ người ta đặt cho nó danh xưng này bởi sự sầm uất, đô hội và xa hoa với những cuộc ăn chơi của người ngoại quốc ở khắp nơi trên thế giới. Phải nói rằng nơi đây là chốn quy tụ của những “thượng đế” giàu sang cũng phải thuộc hàng top ten trên thế giới. Nếu xem Phan Thiết là “thiên đường resort” thì khu phố này sẽ là chốn ăn chơi cho giới thượng lưu và là điểm sáng nhất của toàn thành phố.

“Phố Tây” tề tụ những resort, nhà hàng, khách sạn và quán bar nổi tiếng. Những cái tên như Biển Xanh, Sài Gòn Mũi Né, Hải Dương, Rạng Đông, Thụy Sĩ, … không còn xa lạ gì với những “khách xộp” nữa. Tên tuổi nhất và nhộn nhịp ở hầu hết các múi giờ trong ngày có lẽ  phải kể đến các Bar như: Good Moning, Trăng Thu, Hotdoc, Nhà Rừng, Quê Hương, … Chưa kể đến “tốc độ” ăn chơi, mua sắm ở đây không thua kém bất cứ thành phố xa hoa nào ở Việt Nam, thậm chí còn vươn ra tầm cỡ thế giới.

Du khách đến với Phan Thiết đều muốn được đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự nhộn nhịp của “phố Tây”. Không khí đô hội nơi đây luôn làm “nức” lòng khách muôn phương. Tuy nhiên việc chi trả một khoản không nhỏ cho những dịch vụ ở đây là điều không nhiều người làm được. Những “resort, hotel” 5 sao lộng lẫy có lẽ chỉ dân nhà giàu và khách Tây mới có tiền vào hưởng thụ.

Nói như vậy để thấy rằng nền du lịch của Phan Thiết  đang vươn lên tầm cao và thể hiện sức hút ngày càng mạnh mẽ.

OrchidMột phản hồi cho bài “Có một “phố Tây” ở Phan Thiết”

  1. tường vy (Tháng Một 5th, 2013 at 12:56 sáng) đã viết:

    bạn ơi,ở sg Q1 là 1 khu sằm uất to lớn nên có những con đường đi bộ,còn hàm tiến (khu phố tây) chỉ có 1 con đường duy nhất chạy từ phan thiết nên không thể mở những con đường đi bộ như sg,nhưng nếu bạn muốn ăn uống như đường bùi viện thì có khu bờkè của hàm tiến,giá bình dân dành cho người việt và khách nước ngoài

Gởi phản hồi

(*)
(sẽ được giữ kín)(*)

Địa danh Phan Thiết

Góc ảnh lữ hành

Tags

Quảng cáo

quang cao quang cao

Hitstats